Cách dùng yến sào cho hiệu quả tốt nhất

7:36 AM 1 Comments A+ a-

Yến sào được biết đến là sản phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. trong yến sào chứa hàm lượng cao các nguyên tố vi lượng, protein và acid amin cần thiết cho con người. Tuy nhiên, khi chế biến yến sào, để phát huy hết công dụng của tổ yến, chúng ta cần trang bị cho chính mình những kiến thức về cách sử dụng yến sào sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất.

Các cách dùng tổ yến

Cách dùng tổ yến sào hiệu quả nhất là chưng cách thủy. Các axit amin có trong yến sào rất dễ phân hủy khi gặp nhiệt độ cao nên không nên nấu trực tiếp. Nếu muốn dùng yến với các nguyên liệu khác thì nên nấu chín món ăn sau đó trộn yến đã chưng cách thủy vào.

to yen chung duong phen

1.  Tổ yến chưng đường phèn

Cách làm:
Bỏ yến sào vào tô, đổ nước ngập lượng yến cần dùng. Lượng nước trong tô không nên vượt quá ¾ tô vì trong quá trình nấu, nước dâng lên có thể làm một lượng yến trào ra ngoài.
Nấu với lửa nhỏ, giữ nhiệt độ khoảng từ 700C-800C để tránh làm mất các axit amin và protein có trong yến.
Để yến có độ dai, giòn nên nấu trong khoảng thời gian 20-30 phút và để trong nồi thêm 20 phút. Đối với người già và trẻ nhỏ nên chưng yến trong 4-5 giờ đồng hồ để tổ yến tan ra.
Cho thêm lát gừng vào tổ yến để trung hòa tính lạnh và tăng hương vị cho tổ yến. cho đường phèn sau khi đẫ nấu xong để yến có thể nở to hơn khi nấu.

2.  Chè tổ yến đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu: tổ yến (5g), đông trùng hạ thảo (1-2 con), đường phèn, nước sôi.
Cách làm:
Tổ yến làm sạch, ngâm vào nước cho mềm ra, đông trùng hạ thảo để nguyên con, rửa sạch và để ráo nước.
Cho nước sôi vào nồi, cho đông trùng hạ thảo vào bát và chưng cách thủy trong 15 phút, sau đó cho tổ yến vào chưng thêm khoảng 25 phút.
Cho thêm đường phèn và chưng thêm 5 phút để đường tan.
Công dụng: giúp cho người già, người bệnh, người bị suy nhược bồi bổ sức khỏe, giải nhiệt, bổ phổi.

3.  Tổ yến ngũ quả

Nguyên liệu: tổ yến (5g), hạt sen, đậu xanh mỗi loại 10 hạt táo đỏ, kỳ tử, bạch quả mỗi loại 10 quả.
Cách làm: hầm chín hạt sen, sau đó cho vào cùng tổ yến đã ngâm mềm, đường phèn và các nguyên liệu đã chuẩn bị chưng cách thủy khoảng 30 phút.
Công dụng: bồi bổ sức khỏe, thanh nhiệt cơ thể.

4.  Tổ yến cho trẻ nhỏ

Nguyên liệu: tổ yến (2g), một bát cháo gà.
Cách làm: yến làm sạch, ngâm cho nở sau đó mang đi chưng cách thủy khoảng 20 phút. Tiếp tục chưng cháo và tổ yến thêm 5 phút.
Công dụng: tổ yến cung cấp các chất dinh dưỡng cho bé, giúp bé phát triển khỏe mạnh.

5.  Chè tổ yến hầm hạt sen

Nguyên liệu: tổ yến, hạt sen (50g), đường phèn (200g), 1 chén nước, gừng (2 lát).
Cách làm: ngâm yến và hạt sen cho mềm (nếu hạt sen khô). Cho yến, hạt sen, gừng, nước vào tô và hấp cách thủy trong khoảng 30 phút cho chín rồi thêm đường phèn vào là ăn được.
Công dụng: bồi dưỡng sức khỏe, làm đẹp.
cach dung yen sao dem lai hieu qua tot nhat


1 comments:

Write comments
Unknown
AUTHOR
May 2, 2018 at 3:30 PM delete

Nghe nói các món ăn nầy bổ khỏe cho người già và trẻ con, nhưng trong Tổ Yến có gì mà người TU phải cử ăn vậy, có ai biết xin mách cho với, xin cảm ơn nhiều và thật nhiều, trả giá bao nhiêu cũng OK. Nói thiệt tình đó nghe.
Vì sao? Bởi cá nhơn mình đã sống đủ rồi, nay lại có thể sống chỗ dư thừa để giúp đỡ người hiền lành chung quanh thôi. Xin liên lạc qua Email nầy: tayanhoi@gmail.com

Reply
avatar