Công dụng của cà chua
Cà chua là loại thực phẩm quen thuộc, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết công dụng của loại quả này. Hôm nay, mời các bạn cùng khỏe và đẹp tìm hiểu một số công dụng của loại quả này nhé!
1. Cải thiện thị lực:Cà chua chứa các loại vitamin như: vitamin A, vitamin C giúp cải thiện một số căn bệnh về mắt, giúp mắt thêm khỏe. Đặc biệt, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn nhiều cà chua có khả năng giảm thiểu nguy cơ bị đục thủy tinh thể.
2. Phòng tránh căn bệnh ung thư:
Hàm lượng cao các chất lycopenne và beta caroten chứa trong cà chua sẽ làm tăng khả năng chống ôxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, giúp bảo vệ và chống lại các căn bệnh ung thư, từ đó giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.
Ăn nhiều cà chua sẽ giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và chống lại sự phát triển của ung thư vú.
3. Bảo vệ tim mạch:
Hàm lượng lycopene và beta-caroten là các chất chống ôxy hóa trong cà chua có tác dụng bảo vệ và giảm thiểu các căn bệnh về tim mạch. Các chất này cũng có tác dụng bảo vệ các lớp bên trong của mạch máu.
Ngoài ra, cà chua chứa rất ít cacbonhydrat và chứa nhiều chất xơ sẽ giúp chúng ta kiểm soát lượng đường trong máu.
4. Tác dụng làm đẹp:
Với giá thành hiện nay trên thị trường, cà chua là loại quả được các chị em phụ nữ ưa chuộng để làm đẹp. Các thành phần trong quả các chua giúp bạn có môt làn da khỏe đẹp, sạch mụn. Sinh tố cà chua là một thức uống bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể.
Cà chua chứa ít chất béo, không có cholesterol, chứa nhiều nước và chất xơ là một loại quả phù hợp cho những ai muốn giảm cân.