Vì sao người Hàn Quốc hay nấu canh rong biển vào ngày sinh nhật?

6:08 AM 0 Comments A+ a-

Ở Hàn Quốc, người ta thường ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật. Vì sao lại có điều này?

canh rong bien

Trong ngày sinh nhật, người dân Hàn Quốc thường ăn canh rong biểnĐây là một trong các món rất phổ biến của người dân xứ sở kim chi, không chỉ  bổ dưỡng, ngon miệng mà nguyên liệu để cũng dễ kiếm.
Trong canh rong biển có rất nhiều vitamin A, protein và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Theo truyền thống nơi đây, những người phụ nữ trước khi sinh một tuần sẽ để một nắm lá rong biển trên gối, sau khi sinh xong dùng nó để nấu canh ăn. Trong rong biển chứa nhiều i ốt và các dưỡng chất thiết yếu rất tốt cho các sản phụ sau khi sinh hồi phục sức khỏe. Rong biển có tác dụng khử độc máu, kích thích thu hẹp tử cung, và cho ra nhiều sữa.
Nhờ những công dụng đối với sức khỏe, canh rong biển đã trở thành biểu tượng cho sự tôn kính và lòng biết ơn công lao sinh thành của cha mẹ. Món ăn đầu tiên của người mẹ sau khi sinh là canh rong biển. Đứa bé bú giọt sữa đầu tiên cũng có thành phần dinh dưỡng từ canh rong biển, nên canh rong biển là món ăn không thể thiếu trong những ngày sinh nhật, mang ý nghĩa tượng trưng cho ngày được sinh ra đó.

Ngoài ra, ăn canh rong biển trong ngày sinh còn mang ý nghĩa cầu mong sự bình an, sung túc trong cuộc sống. Người Hàn Quốc đã sử dụng rong biển để chế tạo ra nhiều món ăn như cơm cuộn rong biển, salat rong biển,…