Công dụng của dầu dừa

7:06 AM 1 Comments A+ a-

Dầu dừa là một loại tinh dầu thường được giới nữ ư chuộng để làm đẹp. Dầu dừa giúp bạn sở hữu một làn da mịn màng, một mái tóc dày suôn mượt,.... Bên cạnh đó nhiều người còn sử dụng dầu dừa cho việc giảm cân?


Dầu dừa rất tốt nếu sử dụng đúng cách

Công dụng của dầu dừa trong chữa bệnh

Dầu dừa chứa hàm lượng acid lauric cao có khả năng tiêu hủy các chất béo và làm ổn định hàm lượng cholesterol có trong cơ thể. Các acid béo trong dầu dừa sẽ nhanh chóng được cơ thể hấp thụ để tạo ra năng lượng cung cấp cho cơ thể, đặc biệt các chất béo này sẽ không tích tụ trong cơ thể hay chuyển hóa thành cholesterol như các loại dầu mỡ khác. Nhờ đó, ngoài tác dụng làm đẹp, dầu dừa còn được sử dụng để giảm cân, hỗ trợ các bệnh nhân bị huyết áp cao, tim mạch,... 
Khi vào cơ thể, acid lauric sẽ chuyển hóa thành monoclaurin là một chất có khả năng kháng khuẩn và một số loại virus gây bệnh như  herpes, cúm, megalovirus, thậm chí là cả HIV.

Cách sử dụng dầu dừa để giảm cân:

- Cách 1: uống dầu dừa
Ban đầu bạn chỉ nên uống hai thìa dầu dừa mỗi ngày. Sau một thời gian khi đã quen, bạn sẽ tăng lên là 4 thìa một ngày. Việc uống dầu dừa như vậy nên kết hợp với việc rèn luyện thân thể, sau một thời gian bạn sẽ không những có một vóc dáng cân đối mà còn có một thân thể khoe mạnh.
- Cách 2: kết hợp với các thực phẩm khác.
Bạn có thể sử dụng dầu dừa đề trộn sallad, chiên xào các món ăn,... thậm chí thêm dầu dừa vào sinh tố. Dầu dừa không những làm cho các món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn mà còn giúp cho bạn có một sức khỏe tốt.
Có phải ai cũng có thể sử dụng dầu dừa?
Mặc dù dầu dừa mang lại cho chúng ta nhiều công dụng, nhưng hiện nay chưa một tổ chức nào khẳng định các công dụng chữa bệnh của dầu dừa. Vì vậy khi sử dụng dầu dừa chúng ta cũng cần phải chú ý:
- Không nên lạm dụng việc sử dụng dầu dừa, cần  có một chế độ dinh dưỡng hợp lí. Lượng dầu dừa bạn sử dụng cho bữa ăn hằng ngày phải phù hợp với lượng chất béo mà cơ thể cần. Hàm lượng acid béo bão hòa trong dầu dừa là rất cao (hơn cả mỡ động vật), vì vậy những bệnh nhân bị các căn bệnh như đái tháo đường, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, béo phì,... không nên sử dụng nhiều dầu dừa để giảm nguy cơ tăng mỡ máu.
- Không uống dầu dừa không rõ nguồn gốc để tránh những tác động từ các chất độc hại có trong sản phẩm.
- Trẻ em, người già, người phục hồi sau khi ốm,... không nên sử dụng dầu dừa vì dầu dừa làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng, bài trừ dược phẩm chữa bệnh.

- Cần phải bảo quản dầu dừa ở nhệt độ thích hợp để tránh mất đi giá trị dinh dưỡng có trong dầu dừa.


1 comments:

Write comments